HD - Truy xuất nguồn gốc hàng Global Gap

Chứng nhận Global Gap là gì ?
Chứng nhận GLOBAL G.A.P là một bộ tiêu chuẩn về nông trại được công nhận quốc tế dành cho việc Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (G.A.P). GLOBALG.A.P. bắt nguồn vào năm 1997 từ EUREPGAP. Các nhà bán lẻ của Anh đã kết hợp các tiêu chuẩn và thủ tục riêng của họ và phát triển một hệ thống chứng nhận độc lập cho thực G.A.P. vì họ nhận thức được mối quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm; tác động môi trường và sức khỏe; an toàn và phúc lợi của người lao động và động vật.

Trong mười năm sau đó, qui trình này lan truyền khắp châu Âu và nhiều nơi trên thế giới. Dưới tác động của toàn cầu hóa, một số lượng lớn các nhà sản xuất và các nhà bán lẻ trên toàn thế giới tham gia và nâng tầm ảnh hưởng toàn cầu của qui trình thuộc tổ chức châu Âu này. Trong năm 2007, EUREPGAP đổi tên thành GLOBALG.A.P. nhằm phản ánh tầm ảnh hưởng toàn cầu và mục tiêu trở thành tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu về thực hành nông nghiệp tốt., Hiện nay, GLOBALG.A.P. được xem là tiêu chuẩn bảo đảm trang trại hàng đầu thế giới, chuyển hóa những yêu cầu của người tiêu dùng vào thực hành nông nghiệp tốt mà hơn 120 quốc gia đã áp dụng và ngày càng phát triển..

Tiêu chuẩn Global GAP đảm bảo các yếu tố sau:

  • Độ an toàn, nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm
  • Thân thiện với môi trường (bao gồm sự đa dạng sinh học)
  • Điều kiện làm việc, sức khỏe và an toàn lao động của người sản xuất
  • Cách thức nuôi dưỡng và điều kiện sinh sống của vật nuôi
  • Các tiêu chuẩn về “Quản lí cây trồng tổng hợp” (ICM), “Quản lí dịch hại tổng hợp” (IPC), “Hệ thống quản lí chất lượng” (QMS), và “Hệ thông phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn” (HACCP)

Một trong các mục tiêu chính của tiêu chuẩn Global GAP là hạn chế tối đa việc sử dụng các loại phân bón khi canh tác, để giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của nông nghiệp đối với môi trường xung quanh và duy trì tuổi thọ đất nông nghiệp.

Cách kiểm tra sản phẩm đạt tiêu chuẩn Global GAP

Hiện nay người tiêu dùng hoàn toàn có thể kiểm tra các loại sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn Global Gap trên thị trường. Đối với các sản phẩm đã được chứng nhận, khách hàng sẽ bắt gặp dãy 13 chữ số (GGN) trên bao bì. Để nhanh chóng truy xuất nguồn gốc của nhà cung ứng, khách hàng có thể nhập dãy kí tự GGN vào hệ thống Global GAP database https://database.globalgap.org/globalgap/search/SearchMain.faces?init=1

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

facebook